Không đăng hình giới trẻ, tài khoản Instagram này lại tôn vinh street style đi chợ của các cụ già và được hưởng ứng vô cùng

Không đăng hình giới trẻ, tài khoản Instagram này lại tôn vinh street style đi chợ của các cụ già và được hưởng ứng vô cùng

Họ là Andria Lo (nhiếp ảnh gia) và Valerie Luu (nhà văn), hiện đang sinh sống tại vịnh San Francisco, Mỹ. Không tập trung lăng xê street style của giới trẻ như hàng trăm, hàng nghìn tài khoản Instagram mà bạn vẫn thường thấy, họ lại dành tặng riêng tài khoản @chinatownpretty của mình để tôn vinh street style đi chợ rực rỡ sắc màu vintage của các bậc cao niên trên khắp các khu phố Tàu (Chinatown) trải dọc nước Mỹ.

Không đăng hình giới trẻ, tài khoản Instagram này lại tôn vinh street style đi chợ của các cụ già và được hưởng ứng vô cùng - Ảnh 1.

Từ San Francisco nơi cặp đôi sinh sống cho đến thành phố New York, những người cao tuổi với phong cách ăn mặc thu hút đều lọt vào ống kính của họ. Lướt Instagram của họ, bạn sẽ không chỉ được ngắm những bức street style đầy màu sắc của các cụ ông, cụ bà mà còn được nghe kể những câu chuyện đầy dung dị mà lôi cuốn có liên quan về thời trang của họ. Như câu chuyện về một cụ bà 85 tuổi tự may chiếc áo vàng mù tạt bắt mắt và quần nhung đỏ bordeaux bằng vải thừa từ xưởng may nơi bà làm việc; hai cụ tuổi ngoài bát tuần đội cặp mũ thể thao màu hồng đã ở bên nhau được 64 năm hay cặp vợ chồng vận bộ nỉ đôi màu vàng, cụ bà 86 và cụ ông 89, đều đặn mỗi ngày vẫn cùng nhau đi tập thể dục.

Không đăng hình giới trẻ, tài khoản Instagram này lại tôn vinh street style đi chợ của các cụ già và được hưởng ứng vô cùng - Ảnh 2.
Không đăng hình giới trẻ, tài khoản Instagram này lại tôn vinh street style đi chợ của các cụ già và được hưởng ứng vô cùng - Ảnh 3.
Không đăng hình giới trẻ, tài khoản Instagram này lại tôn vinh street style đi chợ của các cụ già và được hưởng ứng vô cùng - Ảnh 4.

Luu và Lo chia sẻ, ý tưởng thực hiện @chinatownpretty được nhen nhóm khi hai người đang nói chuyện về món dimsum vào một dịp cuối năm 2013. Với tư cách là thế hệ người Mỹ gốc Á thứ hai ở vịnh San Francisco, cặp đôi có một mối nhân duyên đặc biệt với khu phố Tàu nơi đây. “Chúng tôi bị thu hút bởi những cụ ông cụ bà ở độ tuổi 80 vì họ làm chúng tôi nhớ đến ông bà mình. Dự án này có mục đích truyền tải ý nghĩ của họ, câu chuyện của những người nhập cư, và tất nhiên là cả thời trang nữa, thông qua những bức ảnh và bài phỏng vấn mà chúng tôi thực hiện” – cặp đôi cho biết.

Không đăng hình giới trẻ, tài khoản Instagram này lại tôn vinh street style đi chợ của các cụ già và được hưởng ứng vô cùng - Ảnh 5.
Không đăng hình giới trẻ, tài khoản Instagram này lại tôn vinh street style đi chợ của các cụ già và được hưởng ứng vô cùng - Ảnh 6.
Không đăng hình giới trẻ, tài khoản Instagram này lại tôn vinh street style đi chợ của các cụ già và được hưởng ứng vô cùng - Ảnh 7.
Không đăng hình giới trẻ, tài khoản Instagram này lại tôn vinh street style đi chợ của các cụ già và được hưởng ứng vô cùng - Ảnh 8.
Không đăng hình giới trẻ, tài khoản Instagram này lại tôn vinh street style đi chợ của các cụ già và được hưởng ứng vô cùng - Ảnh 9.
Không đăng hình giới trẻ, tài khoản Instagram này lại tôn vinh street style đi chợ của các cụ già và được hưởng ứng vô cùng - Ảnh 10.
Không đăng hình giới trẻ, tài khoản Instagram này lại tôn vinh street style đi chợ của các cụ già và được hưởng ứng vô cùng - Ảnh 11.
Không đăng hình giới trẻ, tài khoản Instagram này lại tôn vinh street style đi chợ của các cụ già và được hưởng ứng vô cùng - Ảnh 12.

Thời trang của các cụ ông, cụ bà ở khu phố Tàu là sự pha trộn nhiều màu sắc khác nhau. “Điều chúng tôi tìm kiếm là những bộ trang phục có “niềm vui” trong đó. Các cụ già ở khu phố Tàu trung thành với một kiểu ăn mặc nhất định, thường là những bộ quần áo có màu sắc hoặc họa tiết nổi bật; đó là đồ thủ công hoặc được làm riêng. Đặc trưng và cũng là cái hay trong phong cách của khu phố Tàu mà chúng tôi nhận thấy, đó là sự ngẫu nhiên và không chủ đích. Có những thứ tưởng chừng không thể đi kèm với nhau, hoặc từ hai thời đại hoàn toàn khác biệt, cuối cùng lại ăn nhập và hài hòa một cách kì lạ”.

Không đăng hình giới trẻ, tài khoản Instagram này lại tôn vinh street style đi chợ của các cụ già và được hưởng ứng vô cùng - Ảnh 13.
Không đăng hình giới trẻ, tài khoản Instagram này lại tôn vinh street style đi chợ của các cụ già và được hưởng ứng vô cùng - Ảnh 14.
Không đăng hình giới trẻ, tài khoản Instagram này lại tôn vinh street style đi chợ của các cụ già và được hưởng ứng vô cùng - Ảnh 15.
Không đăng hình giới trẻ, tài khoản Instagram này lại tôn vinh street style đi chợ của các cụ già và được hưởng ứng vô cùng - Ảnh 16.
Không đăng hình giới trẻ, tài khoản Instagram này lại tôn vinh street style đi chợ của các cụ già và được hưởng ứng vô cùng - Ảnh 17.
Không đăng hình giới trẻ, tài khoản Instagram này lại tôn vinh street style đi chợ của các cụ già và được hưởng ứng vô cùng - Ảnh 18.
Không đăng hình giới trẻ, tài khoản Instagram này lại tôn vinh street style đi chợ của các cụ già và được hưởng ứng vô cùng - Ảnh 19.

Hiện nay tài khoản Instagram của họ đã có trên 8.000 lượt theo dõi và cặp đôi cũng dự định ra mắt cuốn sách mang tên Chinatown Pretty trong tương lai gần.

Nguồn: Vogue